lỗi
  • JFolder::create: Could not create directory Path: /home/u891045158
  • JFolder::create: Could not create directory Path: /home/u891045158

Ford phát triển công nghệ giúp xe hơi miễn nhiễm với ô gà

Hãng Ford vừa tiết lộ dự án phát triển một bản đồ “ổ gà” cho các lái xe. Bản đồ này được hình thành dựa trên nguồn thông tin từ đám đông giúp cung cấp hình ảnh theo thời gian thực giúp lái xe nhanh chóng nhận ra sự hiện diện của các ổ gà xấu xí. Từ đó để có thể ứng phó kịp thời. Kỹ sư Uwe Hoffmann, người phụ trách bản dự án này cho biết dựa trên bản đồ ảo, chiếc xe có thể đưa lời cảnh báo trước khi tài xế đi vào cung đường khó khăn.

 

cong nghe tranh o ga ford

 

Ngoài ra, Ford còn trang bị các thiết bị cảm ứng thay vì chỉ dựa vào bản đồ ảo để phát hiện sớm ổ gà tự đỗ tự động điều chỉnh hệ thống treo để giảm thiểu thiệt hại. Hiện tại, các kỹ sư của Ford đang thử nghiệm Ford này trên các mẫu xe như Galaxy, Mondeo và S-Max. Bản đồ ảo về ổ gà dự kiến sẽ được cập nhật nhanh chóng bởi Ford có thể trang bị các thiết bị quét để thu thập thông tin về ổ gà trên mỗi chặng đường và đồng bộ nó lên “đám mây”. Càng nhiều xe trang bị công nghệ này thì bản đồ ổ gà sẽ càng mở rộng nhanh chóng.

cong nghe tranh o ga ford 1

Vào thời tiết xấu, ổ gà càng trở nên đáng sợ

Ổ gà, ổ voi đều là những khái niệm khiến các tài xế nghe qua cũng phải tháo mồ hôi hột. Nó thường xuất hiện bất ngờ khi xe chạy nhanh, nhẹ có thể ảnh hưởng đến độ bền linh kiện, mất sự êm ái, nặng có thể gây tai nạn. Được biết, đường lồi lõm chiếm 1/3 nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông tại châu Âu, nơi có 20 triệu ổ gà được “thống kê” vào năm 2011.

laithu fordmydinh

facbook

^